Showtime bí mật dùng CPU của người dùng để đào tiền ảo

Đầu tháng này , Pirate Bay đã bị chỉ trích nặng nề khi dùng công cụ đào tiền ảo trong trình duyệt trên những trang của mình và sử dụng những bộ vi xử lí của những người truy cập để lét lút đào tiền ảo Monero
Đầu tháng này , Pirate Bay đã bị chỉ trích nặng nề khi dùng công cụ đào tiền ảo trong trình duyệt  trên những trang của mình và sử dụng những bộ vi xử lí  của những người truy cập để lét lút đào tiền ảo Monero . Nhưng có vẻ như không phải chỉ có một mình trang web trên có hành đồng như vậy bởi vì những trang web Showtime trên mạng cáp do CBS sở hữu cũng làm như thế .
Pirate Bay đã đào tiền ảo dựa trên Javascript khiến cho CPU của những ai truy cập tới trang này đã bị sử dụng nhiều một cách đột biến . Plugin này do Coinhive cung cấp để đào tiền ảo Monero đã có từ năm 2014 .
Coinhive đã chiếm tới 30% trong những công việc đào tiền ảo Monero và nói rằng dùng dịch vụ của họ là cách hợp lệ cho những trang web kiếm tiền . Tuy nhiên họ không xác nhận những trang web đã sử dụng mã của họ và không thông báo trước cho khách truy cập . Pirate Bay nói rằng họ đang thử nghiệm kỹ thuật khai thác để nhằm mục đích thay thế cho quảng cáo nhưng đã nhanh chóng dừng lại khi vụ việc này bị lôi ra ánh sáng .
Cuối tuần trước một người dùng Twitter đã cảnh báo công cụ đào tiền ảo của Coinhive đã xuất hiện trong mã của Showtime.com và ShowtimeAnytime.com . Có điều không rõ là liệu có phải do Showtime cài đặt công cụ đào tiền ảo hay là họ bị hack .
Hiện tại Showtime đã gỡ bỏ những mã kích hoạt công cụ đào tiền ảo trên những trang web của họ và từ chối đưa ra những lời bình luận .