Google Chrome có thêm tính năng chống Virus trên Windows

Google mới thông báo một loạt cải tiến cho bản Windows của trình duyệt Chrome để chống lại những phần mềm không mong muốn và những Extension có hại .
Google mới thông báo một loạt cải tiến cho bản Windows của trình duyệt  Chrome để chống lại những phần mềm không mong muốn và những Extension có hại . Tính năng mới không ảnh hưởng tới những trải nghiệm của trình duyệt  nhưng có thể làm giảm hiệu suất làm việc .
Một trong những tính năng chống Virus mới đó là nhận biết những thiết lập cấu hình để cướp quyền điều khiển trình duyệt  , Chrome quét tự động những sự thay đổi của thiết lập mà không được phép của người và sau đó phục hồi lại cấu hình trước . Điều đó cho phép nó có khả năng chặn những Extension muốn thay đổi công cụ tìm kiếm ngầm định .
Bất kì lúc nào khi nhận thấy có sự thay đổi bất thường , Chrome sẽ hiển thị dòng thông báo hỏi ““Restore default search engine?” cùng với lời giải thích công cụ tìm kiếm ngầm định của bạn đã thay đổi . Để vô hiệu hóa Extension mà thay đổi công cụ tìm kiếm chỉ cần bấm nút “Restore” .
Công cụ Google Cleanup cũng được cập nhật với giao diện mới và nhận biết phần mềm không mong muốn . Những tính năng này được phát triển với sự cộng tác của ESET . Tuy nhiên Google cũng cảnh báo công cụ này không phải là phần mềm chống Virus đầy đủ mà nó chỉ là lớp bảo vệ thêm mà thôi .
Google Chrome hiện đang là trình duyệt  đứng đầu trong Windows với thị phần gần 60% .