FireFox 52 giới thiệu WebAssembly , thêm cảnh báo non-HTTPS …

Mozilla đã cung cấp FireFox 52 mới nhất cho Windows , Mac , Linux và Android , giới thiệu một số tính năng mới bao gồm WebAssembly được quảng cáo cho phép “ cho hiệu suất làm việc gần với các ứng dụng desktop cho các trò chơi và các ứng dụng” .

 

WebAssembly là ngôn ngữ kiểu “mức thấp” cho phép những ứng dụng như game 3D , CAD , biên soạn video và ảo hóa chạy trong trình duyệt  gần với tốc độ như các ứng dụng chạy trong môi trường desktop thông thường – tất cả đều không dùng Plugin . Mozilla khẳng định các nhà phát triển có thể dùng WebAssembly để tăng tốc một số ứng dụng web hiện thời . Ars Technica cho biết công nghệ đó sẽ được hỗ trợ trong bản Chrome 57 và Microsoft cũng đang phát triển để hỗ trợ trong Edge .

Mozilla và Epic Games đã phát hành bản demo của cảnh 3D (bên dưới) đang chạy trong FireFox 52 dùng Unreal Engine . Bạn có thể xem rất ấn tượng .

 

FireFox 52 cũng thêm tính năng mới là tự động nhận biết và cảnh báo những dịch vụ đăng nhập Wi-Fi ở những vị trí như các khách sạn , sân bay có thể khó chịu khi sử dụng .

Vấn đề an ninh cũng được nâng cấp , hiển thị “ Kết nối này không an toàn” khi người dùng chọn vào trường tên đăng nhập và mật khẩu trong những trang không dùng HTTPS . Điều đó cảnh báo cho người dùng rằng thông tin của họ có thể bị đánh cắp ở những trang không được mã hóa .

FireFox 52 vô hiệu hóa những Plugin như kiểu NPAPI (Netscape Plugin API) và chỉ bỏ qua Flash . Nhưng những trình duyệt  khác , các Plugin như Java , Silverlight và Acrobat không  được hỗ trợ trong FireFox .