Facebook sẽ chặn những quảng cáo cho những Page chia xẻ tin tức giả mạo

Khái niệm về “tin tức giả mạo” đã nhận được sự quan tâm kể từ giai đoạn bầu cử tổng thống Mỹ 2016
Khái niệm về “tin tức giả mạo” đã nhận được sự quan tâm kể từ giai đoạn bầu cử tổng thống Mỹ 2016 . Kể từ đó cho tới nay tin tức giả mạo đang ngày càng phát triển trên Internet .
Một bài giả mạo đã phát tán mạnh mẽ khi nói rằng trong cuộc bầu cử tổng thống , Giáo hoàng Francis đã phê chuẩn cho phép Donald Trump làm tổng thống Mỹ trong khi thực tế không hề có tuyên bố nào như vậy .
Nhiều câu chuyện không chính xác kiểu như vậy được cho là đã ảnh hưởng tới những cử tri trên Facebook và trang mạng xã hội này đã đưa ra những chính sách để chống lại những tin giả .
Mục tiêu của Facebook chống lại những tin giả mạo như sau :
  • Không ưu đãi về kinh tế về những tin tức giả mạo .
  • Tạo ra những sản phẩm mới để hạn chế sự lây lan những tin sai .
  • Giúp mọi người đưa ra những quyết định sáng suốt hơn khi gặp phải những tin sai .
Hôm nay Facebook thông báo thêm tính năng chống lại những tin tức giả mạo và hoang đường bằng cách không cho phép chạy quảng cáo mà có chứa những liên kết tới những câu chuyện đã bị đánh dấu . Chính sách mới này sẽ tiến xa hơn bằng cách chặn những trang Page thường xuyên tham gia và chia xẻ những câu chuyện sai lệch .
Có hai động lực chính từ những bài báo giả mạo đó là tiền và sự ảnh hưởng . Facebook kiểm soát quảng cáo để làm giảm lợi nhuận từ những trang giả mạo được tạo ra .