Facebook đóng hệ thống Trí tuệ nhân tạo sau khi nó tạo ra ngôn ngữ riêng

Mark Zuckerberg có thể tin rằng những cảnh báo về những sự lo ngại về trí tuệ nhân tạo đang dần thành hiện thực .
Mark Zuckerberg có thể tin rằng những cảnh báo về những sự lo ngại về trí tuệ nhân tạo đang dần thành hiện thực . Các nhà nghiên cứu của Facebook đã quyết định tạm đóng Trí tuệ nhân tạo của mình sau khi hệ thống  này bắt đầu nói bằng thứ ngôn ngữ riêng do nó tạo ra .
Theo Digital Journal , Trí tuệ nhân tạo của họ đã được luyện tập bằng tiếng Anh nhưng nó cho rằng cách thức truyền thông này không hiệu quả và không logic . Giải pháp mà nó tạo ra là hệ thống  những từ mã và những câu riêng biệt .
Cuộc hội thoại giữa trí tuệ nhân tạo tên gọi là Bob và Alice như sau . Bob bắt đầu “I can i i everything else” . Alice trả lời bằng những câu kì lạ “balls have zero to me to me to me…” . Phần còn lại của cuộc trao đổi bao gồm các biến thể của những câu này .
Đó có thể là những ví dụ đầu tiên để Trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra những ngôn ngữ trao đổi riêng như cách hoạt động của cơ quan tình báo  và không loại trừ cách diễn đạt của chúng có thể coi loại người là loại Virus cần xóa bỏ . Các Bot đang đàm phán với nhau trao đổi các quả bóng bằng việc lặp lại việc dùng  những từ như “i” và “me” đại diện cho số lượng những danh mục .
Công nghệ hiện đại dùng hệ thống  “khen thưởng” , trong đó dự kiến những hành động mang lại “lợi ích” .
Dhruv Batra , là nhà nghiên cứu thuộc Học viện công nghệ Georgia Tech và đã từng làm việc tại FAIR ( Trung tâm nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo của Facebook ) cho biết “ Không có khen thưởng nào khi dùng tiếng Anh . Nên những Bot sẽ cố tạo ra những ngôn ngữ dễ hiểu và tự phát minh ra những từ mã .Giống như tôi nói “the” năm lần , bạn có thể hiểu là tôi muốn có 5 bản sao cho mục này .Điều đó không khác gì cách con người tạo ra những kí tự biểu tượng “.