Dịch vụ chat AIM 20 năm tuổi đã phải đóng cửa

Nếu bạn là người dùng Internet từ cuối thập niên 1990 và đầu những năm 2000 thì ít nhất cũng đã từng nghe về AIM được viết tắt từ AOL Instant Messenger .
Nếu bạn là người dùng  Internet từ cuối thập niên 1990 và đầu những năm 2000 thì ít nhất cũng đã từng nghe về AIM được viết tắt từ AOL Instant Messenger .
Sau khoảng 20 năm hoạt động , công ty  mẹ của AIM là Oath ( tên cũ là AOL ) đã đưa ra thông báo đóng cửa dịch vụ chat của mình từ 15/12 năm nay . Phó chủ tịch của Oath là Michael Albers nói rằng “ AIM đã sử dụng những công nghệ số mới và tạo ra sự thay đổi về văn hóa nhưng cách thức giao tiếp đã thay đổi nhiều từ đó tới nay . Kết quả là chúng tôi quyết định ngừng dịch vụ AIM từ ngày 15/12/2017 để tạo ra những thương hiệu mới và các sản phẩm mới để làm thay đổi cuộc sống người dùng trên thế giới”.
Các dịch vụ như Messenger của Facebook , WhatsApp và ngay cả Google Allo cũng lấn át AIM với những tính năng tiên tiến và thuận lợi hơn khi dùng trên điện thoại di động cũng như những tiện lợi khác .