Chrome tích hợp công nghệ chặn quảng cáo sẽ tới vào đầu năm tới

Hồi tháng Tư , Wall Street Journal nói rằng Google đang có kế hoạch giới thiệu công nghệ chặn quảng cáo tích hợp hẳn vào trong trình duyệt Chrome
Hồi tháng Tư , Wall Street Journal nói rằng Google đang có kế hoạch giới thiệu công nghệ chặn quảng cáo tích hợp hẳn vào trong trình duyệt  Chrome . Bây giờ Google lên tiếng khẳng định điều này sẽ diễn ra vào đầu năm 2018 và công nghệ này làm việc không như hầu hết những công cụ chặn quảng cáo hiện tại .
Những quảng cáo mà Chrome sẽ chặn , bao gồm cả những quảng cáo của Google , vi phạm các tiêu chuẩn của Liên minh quảng cáo để Quảng cáo Tốt hơn đặt ra . Đó là một nhóm những thành viên tham gia trong đó có cả Google và Facebook .
Những quảng cáo được cho là “dưới ngưỡng chấp nhận của khách hàng” bao gồm những quảng cáo toàn trang màn hình với số lần đếm ngược , quảng cáo nhấp nháy với những âm thanh không mong muốn .
Google cũng đưa ra công cụ AER ( Ad Experience Report ) để cảnh báo mọi quảng cáo trên trang web mà vi phạm những chuẩn của Liên minh trên , và cũng cung cấp chụp màn hình và hiển thị video những quảng cáo gây bực mình . Các nhà phát triển có thể dựa vào đó để khắc phục những vấn đề của mình .
Số người dùng  công cụ chặn quảng cáo đã tăng thêm 30% so với năm trước . Bằng việc giới thiệu công nghệ chặn quảng cáo trong Chrome , Google hy vọng người dùng không sử dụng những công cụ khác như Adblock Plus , đang thu phí từ các công ty  để không chặn quảng cáo .