Chrome 57 cải thiện hiệu suất , giảm tiêu hao điện năng .

Ai cũng biết Google Chrome sử dụng nhiều bộ nhớ RAM và tiêu hao nhiều điện năng khi dùng trong máy xách tay .

Tuy nhiên Google đang nỗ lực để khắc phục những hạn chế này và với Chrome 57 được quảng cáo là những tab chạy “ngầm” sẽ bị giới hạn chỉ sử dụng 1% trong một lõi của CPU .

Google đã giải thích cơ chế điều tiết tab “ngầm” trong trang web của mình . Theo trang này thì mỗi tab chạy ngầm sẽ có ngưỡng thời gian nhất định ( tính bằng giây ) cho khoảng thời gian CPU để nó có thể được dùng để hoàn thành toàn bộ một Process , và ngưỡng thời gian này bị giới hạn sau 10 giây trong trạng thái ngầm  . Mức ngưỡng này liên tục được tạo lại nhưng theo tỉ lệ 0.01 giây cho mỗi giây .

Google nói rằng tốc độ tái tạo lại tùy theo mức dữ liệu mà trang web cần theo cách tbức hành xử của nó . Tuy nhiên cũng có một số ngoại true về mức ngưỡng tab ngầm , để ngăn chặn những trang web nào đó không làm việc thích hợp . Ví dụ , những tab đang nghe nhạc và những tab phải có kết nối thời gian thực để máy chủ từ xa dùng WebRTC hoặc WebSocket không có mức ngưỡng .

Theo Google , những tab chạy ngầm thường tiêu hao 1/3 điện năng của Chrome dùng trên máy tính , do đó sự thay đổi trên sẽ hỗ trợ kéo dài thời gian sử dụng pin lâu hơn khi làm việc trên những thiết bị cầm tay .

Về dài hạn thì ý tưởng cho những tab ngầm bị treo hoàn toàn và sử dụng những API mới cho Services Workers để làm việc trong chế độ nền như đưa ra những thông tin cảnh báo , đồng bộ ngầm theo chu kì và làm những việc khác nữa .

Chrome 57 đã bắt đầu được đưa ra từ ngày hôm nay .