Bẻ khóa những trò chơi trên PC ngày càng quá khó

Theo báo cáo của TorrentFreak , những nỗ lực để bẻ khóa những trò chơi trên PC mới nhất trở nên khó hơn bao giờ hết .

Và đó cũng là nguyên nhân khiến cho một số nhóm chuyên đi bẻ khóa rất nổi tiếng đang xem xét để từ bỏ công việc này .

Trong 18 tháng qua ngày càng có nhiều trò chơi đã mất quá nhiều thời gian hơn bình thường để bẻ khóa . Họ mất hơn một tháng để bẻ khóa Dragon Age: Inquisition , điều đó cũng lâu hơn nhiều so với bình thường , trong khi đó những game mới như FIFA 16 ( phát hành trong tháng 9 ) và Just Cause 3 ( phát hành trong tháng 12 ) cho tới giờ đã chưa được bẻ khóa hoàn toàn .

Một thành viên trong nhóm bẻ khóa 3DM của Trung Quốc , đã nói với TorrentFreak , rằng một trong số họ đã gần như từ bỏ ý định bẻ khóa Just Cause 3 bởi vì công nghệ DRM thực hiện quá mạnh . Người này nói thêm “ trong hai năm nữa tôi sợ rằng không còn được chơi game miễn phí nữa trên thế giới “ nguyên nhân là do công nghệ mã hóa ngày càng mạnh .

Cause 3 và những trò chơi khác đã dùng công nghệ có tên là Denovo , là hệ thống  mã hóa thứ hai thiết kế để tăng cường DRRM hiện đang sử dụng trong nhiều trò chơi . Không như những giải pháp DRM cũ , Denuvo không làm phiền hoặc không gây khó chịu cho những game thủ trả tiền hợp pháp mà lại rất phù hợp cho những công ty  sản xuất game .

Nếu những nhà phát triển tiếp tục dùng những công nghệ như Denuvo , chúng ta có thể sẽ không còn thấy những trò chơi trên PC bị bẻ khóa trước khi nó được phát hành .