Phát hiện thư rác trong Gmail dùng mạng thần kinh nhân tạo

Thư điện tử không thể tách rời trên Internet và điều không may khác đó là lượng thư rác đổ vào hòm thư ngày càng tăng .

 

Gmail là một trong những dịch thụ thư điện  tử chống thư rác tốt nhất . Sri Harsha Somanchi , quản lí sản phẩm Google , nói rằng chỉ có 0.1% thư rác lọt vào hòm thư của người dùng Gmail và chưa tới 0.05% thư hợp lệ bị nhận nhầm là thư rác và thậm chí họ sẽ còn làm được tốt hơn thế .

Somanchi cho biết sở dĩ họ đạt được thành công như vậy là nhơ Gmail đang dùng mạng thần kinh nhân tạo , cũng tạo nên sức mạnh cho Google Search và Google Now , để hỗ trợ phát hiện và chặn những thư rác . Bộ lọc thư rác của Google làm việc rất độc đáo , nó học những kiểu tin nhắn bạn làm và những tin nhắn bạn không muốn theo thời gian .

Ví dụ hàng xóm của bạn thích báo tuần được gửi tới hàm thư của mình trong khi đó bạn lại không thích . Bộ lọc thư rác của Google có thể thực hiện và hành xử theo tính cách của từng người dùng .

Google đã phát hành sản phẩm mới có tên gọi Gmail Postmaster Tools có thiết kế để hỗ trợ cho những người gửi thư theo số lượng lớn như các hãng hàng không , các ngân hàng và phân tích những bức thư , chấn đoán các vấn đề để bảo đảm những bức thư hợp lệ tới được đúng đích yêu cầu .