Western Digital cung cấp ổ cứng 12TB Gold cho Trung tâm dữ liệu

Western Digital cung cấp những loại ổ cứng khác nhau và dựa vào tên gọi để có thể nhận dạng nó phục vụ cho đối tương khách hàng nào
Western Digital cung cấp những loại ổ cứng khác nhau và dựa vào tên gọi để có thể nhận dạng nó phục vụ cho đối tương khách hàng nào . Ví dụ loại ổ Blue và Black cho người dùng thông thường , loại Red cho những thiết bị lưu trữ NAS , loại Purple cho hệ thống  giám sát và loại cho Trung tâm dữ liệu và có độ bền cao nhất là Gold .
Western Digital mới cho ra mắt thành viên 12TB thuộc họ Gold với tốc độ motor 7200RPM , 256MB Cache , tốc độ truyền dữ liệu lên tới 255MB/s . Do nó thuộc họ Gold nên độ tin cậy và độ bền là hai yếu tố quan trọng , theo Western Digital thì nó đạt tới 550TB mỗi năm và được đánh giá là cao nhất trong họ ổ cứng 3.5-inch .
12TB Gold có MTBF đạt 2.5 triệu giờ , có chế độ bảo vệ rung , hỗ trợ TLER (time-limited error recovery) cho cấu hình RAID , cấu trúc cách tay đầu từ 2 bước . Hiện tại ổ cứng này đang được bán ra với giá 522$ với thời gian bảo hành 05 năm .