USB 3.2 có tốc độ truyền dữ liệu gấp đôi , không cần cáp mới

USB 3.0 Promoter Group mới thông báo cập nhật chuẩn USB cho phép truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn mà không cần phải thay thế cáp mới .
USB 3.0 Promoter Group mới thông báo cập nhật chuẩn USB cho phép truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn mà không cần phải thay thế cáp mới .
Những thiết bị và Host USB có thiết kế ban đầu như là những giải pháp Single-Lane nhưng do nhu cầu băn thông tăng lên nên cần phải có những sự thay đổi để nâng cao hiệu quả làm việc của hệ thống . Đó là nguyên nhân tại sao những cáp USB Type-C lại hỗ trợ Multi-Lane .
USB 3.2 cho phép những thiết bị và Host mới có thể được thiết kế như là những giải pháp Multi-Lane để tận dụng những lợi thế của các đường truyền phụ .
USB 3.0 Promoter Group , có những thành viên như Apple, Hewlett-Packard, Intel, Microsoft, Renesas Electronics, ST Microelectronics và Texas Instruments , cho biết các thiết bị mới có thể hỗ trợ tới 2-lane 5Gbps hoặc 2-lane 10Gbps . Host USB 3.2 kết nối tới thiết bị lưu trữ USB 3.2 sẽ có khả năng truyền dữ liệu tới hơn 2GB/s . Với 2-lane 10Gbps hiệu suất làm việc theo lí thuyết sẽ tăng lên gấp đôi .
Bởi vì những cáp USB Type-C hiện thời đã hỗ trợ những hoạt động Multi-Lane nên không cần phải thay thế cáp mới .
USB 3.2 hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm lần cuối và dự kiến sẽ được thông báo tại sự kiện “USB Developer Days North America” diễn ra trong tháng Chín .