Tính năng kỹ thuật và giá Radeon RV Vega 64 và Radeon RX Vega 56

AMD đang thăng hoa với những bộ vi xử lí Ryzen có giá cả hợp lí và cạnh tranh được với những chip Core của Intel
AMD đang thăng hoa với những bộ vi xử lí  Ryzen có giá cả hợp lí và cạnh tranh được với những chip Core của Intel trong tất cả những phân khúc sản phẩm . Hiện tại người dùng đang chờ đợi AMD tung ra thị trường những Card màn hình Radeon Vega .
Radeon Vega là những Card màn hình thế hệ mới được cho là có khả năng cạnh tranh được với NVIDIA Pascal . Những GPU Vega sẽ tới trong tháng này và model cao cấp nhất là Radeon RX Vega 64 với 64 Compute Unit và 4096 SP có tới 8GB HBM2 .
RX Vega 64 sẽ có hai biến thể , một có giá 599$ dùng tản nhiệt bằng chất lỏng sẽ có tốc độ làm việc cao nhất , và model thứ hai làm mát bằng không khí dự kiến có giá bán lẻ 499$ .
Radeon RX Vega 56 là phiên bản thu nhỏ của Vega 64 với 56 Compute Unit và có giá 399$ .
Những Card màn hình Vega sẽ hỗ trợ những tính năng DirectX 12 mới nhất , dùng bộ nhớ HBM2 nhanh hơn , cái tiến Engine hiển thị hỗ trợ cho nhiều màn hình 4K , hỗ trợ những màn hình 4K @ 120Hz HDR , cùng với những tính năng cải tiến .
AMD cho biết Vega 10 là cấu trúc Vega đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ 14nm FinFET .
AMD có kế hoạch cung cấp những Card màn hình Radeon Vega cùng với những trò chơi như Wolfenstein II vàPrey , kèm theo kế hoạch giảm giá nếu người dùng mua cùng với những bộ vi xử lí  Ryzen hoặc màn hình Samsung Freesync .