SD Express kết hợp PCIe và NVMe đạt tốc độ gần 1GB/s

Hiệp hội SD Associatin đã đưa ra thông báo giới thiệu chuẩn SD Express , SD 7.0 cho phép dung lượng lưu trữ thẻ nhớ lên tới 128TB
Hiệp hội SD Associatin đã đưa ra thông báo giới thiệu chuẩn SD Express , SD 7.0 cho phép dung lượng lưu trữ thẻ nhớ lên tới 128TB và nhờ kết hợp giữa giao diện PCIe và NVMe nên tốc độ truyền dữ liệu đạt tới 985MB/s .
Thẻ nhớ SDXC chỉ giới hạn dung lượng tới 2TB nhưng bây giờ có khả năng đạt tới 128TB bằng thẻ nhớ SDUC ( SD Ultra Capacity ) . Những thẻ nhớ chuẩn microSD cũng sẽ sử dụng chuẩn  SD Express .
Nếu như những thẻ nhớ SD sử dụng chuẩn mới cho phép nó cạnh tranh với những ổ SSD hiện tại . Mặc dù tốc độ có thể gần tương tự nhau nhưng về phần cứng cho cả hai loại thiết bị này lại hoàn toàn khác nhau . Thẻ nhớ SD yêu cầu có chip điều khiển trong mọi thiết bị mà nó hỗ trợ và có kèm theo khe cắm để lắp thẻ . SSD lại có chip điều khiển tích hợp để quản lí tất cả những hoạt động và truyền thông với hệ thống .
Các dữ liệu từ những ứng dụng IoT , độ phân giải  Camera tăng lên và những thiết bị khác ngày càng cần nhiều chỗ để lưu trữ nên rất cần tới những giải pháp lưu trữ mới có khả năng chứa đựng nhiều dữ liệu hơn .
SD Express sẽ hỗ trợ trong những thẻ nhớ SDUC , SDXC và SDHC nhưng chỉ có SDUC mới hỗ trợ dung lượng lưu trữ lên tới 128TB .