Radeon Vega Frontier Edition là “Card màn hình nhanh nhất thế giới”

NVIDIA đã gây ra nhiều sự chú ý trong tuần trước khi cho ra mắt Tesla V100 , là chip tính toán có hiệu suất làm việc cao dựa trên cấu trúc Volta .
NVIDIA đã gây ra nhiều sự chú ý trong tuần trước khi cho ra mắt Tesla V100 , là chip tính toán có hiệu suất làm việc cao dựa trên cấu trúc Volta . Và bây giờ tới lượt AMD phản công tại Hội nghị phân tích tài chính của mình họ tiết lộ Card màn hình Radeon đầu tiên dựa trên cấu trúc Vega có tên gọi Radeon Vega Frontier Edition.
Radeon Vega Frontier Edition có thiết kế để dùng cho thị trường chuyên nghiệp như máy trạm , máy học , trí tuệ nhân tạo , cho những nhà phát triển game , ảo hóa …và có giá cao hơn 1000$ .
Radeon Vega Frontier Edition có tới 64 Compute Unit với 4096 SP , khả năng tính toán lên tới 13 TeraFLOPS cho những phép tính có độ chính xác đơn (FP32) và khoảng 25 TeraFLOPS cho những tính toán có độ chính xác một nửa (FP16) . AMD gọi Radeon Vega Frontier Edition là Card màn hình “nhanh nhất hành tinh” .
Radeon Vega Frontier Edition được sản xuất bằng công nghệ 14nm , hỗ trợ màn hình 8K , có băng thông bộ nhớ 480GB/s và 16GB bộ nhớ HBM2 . Nó dùng cấu trúc bộ nhớ AMD High-Bandwidth Cache Controller cho phép các ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng truy cập tới những hệ thống  như DRAM , RAM Non-Volatile và lưu trữ mạng như SSD và HDD .
AMD tiết lộ một số kiểm nghiệm so sánh giữa Frontier với NVIDIA Titan XP . Frontier nhanh hơn 27% khi dùng chương trình 3D CAD Catia và nhanh hơn 70% trong Solidworks . Cũng khi demo Frontier đẩy Sniper Elite 4 đạt tốc độ 60-70 FPS trong độ phân giải  4K.
Radeon Vega Frontier Edition sẽ phát hành vào cuối tháng Sáu nhưng không thấy đề cập về giá .