Qualcomm cho ra mắt Snapdragon X55 , modem 5G thế hệ thứ 2

Điện thoại 5G chưa có mặt trên thị trường nhưng điều đó không ngăn cản Qualcomm tiếp tục phát triển sản phẩm này
Điện thoại 5G chưa có mặt trên thị trường nhưng điều đó không ngăn cản Qualcomm tiếp tục phát triển sản phẩm này . Hôm qua họ thông báo về Snapdragon X55 là modem không dây 5G thế hệ thứ hai của Qualcomm .
Snapdragon X55 được sản xuất bằng công nghệ 7nm , hỗ trợ phổ tần số Sub-6 GHz và 5G NR mmWave đạt tới tốc độ tải về lên tới 7Gb/s  và tốc độ tải lên đạt 3Gbps qua mạng 5G . Nó cũng hỗ trợ LTE Cat.22 đạt tốc độ tải về 2.5Gbps LTE .
Snapdragon X50 thế hệ đầu tiên của Qualcomm giới thiệu vào cuối năm 2016 hỗ trợ tốc độ theo lí thuyết tải về đạt 5Gbps .
Qualcomm khẳng định Snapdragon X55 có thiết kế để phục vụ cho mạng 5G toàn cầu hỗ trợ tất cả những băng tần chủ đạo cùng với những chế độ hoạt động TDD và FDD . Khả năng của nó còn triển khai cho cả mạng SA (Standalone) và mạng NSA ( Non-standalone ) và hỗ trợ phổ tần động chia xẻ giữa những dịch vụ 4G và 5G .
Qualcomm đã cung cấp cho những khách hàng của mình hàng mẫu và dự kiến nó sẽ có mặt trong những sản phẩm thương mại vào cuối năm nay .