OpenAL có công cụ tạo ra những tin tức giả mạo

OpenAL đã phát triển thuật toán có thể tạo ra những câu chuyện mới
OpenAL đã phát triển thuật toán có thể tạo ra những câu chuyện mới . Người dùng chỉ cần cung cấp một vài từ tiêu đề và AI sẽ tự viết ra một câu chuyện .
Trí tuệ nhân tạo ( AI ) đang phát triển với tốc độ chóng mặt . Những bước đột phá và sáng tạo của AI xuất hiện hàng tuần . Đội ngũ phát triển OpenAL đã tạo ra thuật toán có khả năng viết ra những bài báo giả mạo như thật chỉ với vài từ cho tiêu đề , AI có thể tạo ra tin tức theo bất kì chủ đề nào khiến cho người dùng cảm thấy đáng tin . Dưới đây là một ví dụ

Nga đã tuyên chiến với Hoa Kỳ sau khi Donald Trump vô tình bắn một tên lửa lên không trung.
Nga cho biết họ đã xác định được quỹ đạo của tên lửa và sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh cho dân chúng Nga và lực lượng hạt nhân chiến lược của đất nước. Nhà Trắng nói rằng họ cực kỳ quan tâm đến vi phạm của Nga về hiệp ước cấm tên lửa đạn đạo tầm trung.
Hoa Kỳ và Nga đã có một mối quan hệ không thoải mái kể từ năm 2014, khi Moscow sáp nhập khu vực Ukraine Crim Crimea và ủng hộ phe ly khai ở miền đông Ukraine.


Thuật toán của OpenAL đã hoàn thành câu chuyện trên sau khi được cung cấp những từ “ Nga đã tuyên chiến với Hoa Kỳ sau khi Donald Trump vô tình
Công nghệ chưa được hoàn hảo . Những đoạn văn bản trên thường được tìm thấy . Những câu chuyện cũng thường rời rạc dường như không có ý nghĩa gì, nhưng thỉnh thoảng, nó tạo ra một cái gì đó thực tế hấp dẫn. Với sự tinh tế, nó có thể được sử dụng đáng tin cậy để tạo ra tin tức tuyên truyền.
Theo Jack Clark “ Rõ ràng công nghệ này đã chín muồi và trong một hoặc hai năm nữa nó có thể được sử dụng để làm sai lệch thông tin hoặc để mục đích tuyên truyền”.