MicroSD Express đạt hiệu suất làm việc như SSD

Tại MWC 2019 , SD Association đã thông báo về tính năng kỹ thuật của thẻ nhớ microSD Express đáp ứng chuẩn SD 7.1
Tại MWC 2019 , SD Association đã thông báo về tính năng kỹ thuật của thẻ nhớ microSD Express đáp ứng chuẩn SD 7.1 cung cấp bởi giao diện PCI Express và NVMe .
Do sử dụng giao diện PCI Express và NVMe cho phép tốc độ truyền dữ liệu lên tới 985MB/s và tương thích ngược lại với những chuẩn cũ . Các máy ảnh của những điện thoại tiếp tục được nâng cấp , các trò chời ngày càng lớn , và các ứng dụng desktop càng ngày càng phức tạp và để chạy được trên những máy tính bảng hoặc trên điện thoại thì nhu cầu dung lượng lưu trữ ngày càng lớn .
MicroSD Express dùng chuẩn PCIe 3.1 và NVMe 1.3 nên những thẻ nhớ microSD Express sẽ dùng điện năng ít hơn so với những thẻ nhớ hiện tại . Việc dung lượng lưu trữ tăng lên , tốc độ truy cập nhanh hơn nhưng không tiêu hao điện năng nhiều hơn là nhân tố vô cùng quan trọng cho những thiết bị di động .
Sử dụng chuẩn SD mới không chỉ thích hợp cho điện thoại thông minh mà còn có ích cho những thiết bị IoT và thiết bị tự động sử dụng thẻ nhớ microSD có dung lượng lưu trữ cao và tốc độ nhanh .
SD Express đã có thông tin chi tiết tại đây .