Intel thông báo chip mobile thệ thệ thứ 10 “Comet Lake”

Hôm qua Intel đã chính thức thông báo về dòng bộ vi xử lí Intel Core Mobile thế hệ thứ 10
Hôm qua Intel đã chính thức thông báo về dòng bộ vi xử lí Intel Core Mobile thế hệ thứ 10 , có tên mã “Comet Lake” , cho những máy xách tay và các thiết bị 2-in-1 với quảng cáo có hiệu suất gấp đôi so với những model thế hệ trước .
“Comet Lake” sẽ có những bộ vi xử lí Core i3 , i5 và i7 , lên tới 6-lõi với 12-Thread tăng cường hiệu suất làm việc với những công việc đa nhiệm dùng hàng ngày .
“Comet Lake” đạt tốc độ Turbo cao nhất lên tới 4.9GHz , Core i7 có tới 12MB Intel Smart Cache , dòng Intel U Series có TDP lớn nhất tới 25W , dòng Intel Y Series với 4-lõi có TDP có thể chỉ 4.5W cho những mẫu thiết kế không có quạt làm mát ; đồ họa có thể đạt tốc độ 1.15GHz , hỗ trợ bộ nhớ LPDDR4x , LPDDR3 và DDR4 đạt tốc độ 2666MT/s .
“Comet Lake” cũng trang bị chipset cho mạng không dây Intel Wi-Fi 6 (Gig+) hỗ trợ bảo mật WPA3 để kết nối Internet nhanh hơn và an toàn hơn , hỗ trợ Thunderbolt 3 đạt tốc độ truyền dữ liêu lên tới 40Gb/s . Những chip mới này vẫn được sản xuất dựa trên công nghệ 14nm được tối ưu hóa cao nhất nên có hiệu suất tăng 16% và nhiều ứng dụng tăng thêm tới 41% .
“Comet Lake” còn hỗ trợ công nghệ Intel Adaptix Technology để cho phép chế độ chờ lâu hơn nhưng thức dậy nhanh hơn , hỗ trợ những dịch vụ trợ giúp bằng giọng nói ; kèm theo công nghệ Intel Dynamic Tuning cho phép những nhà sản xuất OEM tinh chỉnh bộ vi xử lí để tăng hiệu suất làm việc thêm 12% .
Theo Intel họ “Comet Lake” sẽ có mặt trong những sản phẩm thương mại từ cuối năm năm với hơn 90 mẫu thiết kế .