Intel thông báo chip để bàn Coffee Lake thế hệ thứ 8

Intel mới thông báo về chip Coffee Lake cho dòng máy để bàn và trong đó theo họ có chip cho game tốt nhất .
Intel mới thông báo về chip Coffee Lake cho dòng máy để bàn và trong đó theo họ có chip cho game tốt nhất .
Trong tháng 8 , Intel đã giới thiệu phiên bản cải tiến của Kaby Lake được sản xuất bằng công nghệ 14nm+ bao gồm những chip mobile 15W mới . Nó được quảng cáo có tốc độ hơn 40% so với thế hệ trước và có số lượng lõi / Thread nhiều gấp đôi .
Có vẻ Coffee Lake cố bắt kịp với chip AMD Ryzen về số lượng lõi khi mà AMD tăng số lượng lõi trên những chip họ bán ra . Intel tăng số lượng lõi trong chip để bàn Coffee Lake và hứa hẹn tăng 25% FPS và tăng 45% trong những công việc đa nhiệm so với những CPU tương ứng thế hệ thứ 7 .
 

Core i7 bây giờ có 6-lõi hỗ trợ Hyper-Threading . Core i5 cũng có 6-lõi ; Core i3 trước kia có 2-lõi thì bây giờ sẽ có 4-lõi . Do tăng số lượng lõi nên tốc độ cơ bản của Coffee Lake sẽ thấp hơn chút so với Kaby Lake nhưng tốc độ Turbo lại cao hơn chút .
Intel quảng cáo Core i7-8700K , chip cao cấp trong dòng Coffee Lake S-Series , là CPU mạnh tốt nhất từ trước tới nay . Anand Srivatsa , quản lí nền tảng  để bàn của Intel , cho rằng nó tốt hơn cả Core i9-7800X , mặc dù có cùng số lượng lõi và Thread và có bộ nhớ nhanh hơn và nhiều Lane của PCIe hơn nhưng i9-7800X lại không bằng khi i7-8700K được tối ưu hóa về hiệu suất làm việc trong Single-Thread .

Coffee Lake không tương thích với những Motherboard dùng chipset Intel 200-Series và hiện tại mới dùng được với những Motherboard Z370 . Mặc dù dùng cùng Socket LGA 1151 nhưng Z370 lại không tương thích với những CPU cũ , nó hỗ trợ bộ nhớ DDR4-2666 , Thunderbolt 3 và công nghệ tăng tốc hệ thống  Intel Optane .
Những chip Coffee Lake sẽ bán ra từ 5/10 .