Intel Optane không tương thích với chip Pentium / Celeron Kaby Lake

Bộ nhớ Intel Optane mới hứa hẹn hỗ trợ tăng tốc độ hơn nhiều so với HDD truyền thống và gần bằng với tốc độ SSD nhưng sẽ không tương thích với những bộ vi xử lí  giá rẻ dựa trên Kaby Lake .

 

Theo trang web chính thức về yêu cầu sản phẩm , Optane chỉ làm việc với những chip Core i3 / i5 và i7 thế hệ thứ 7 . Điều này khiến cho chúng ta cảm thấy hơi ngạc nhiên khi mà mục tiêu của Optane trong đó là cho những hệ thống  người tiêu dùng  giả rẻ muốn có tốc độ như SSD mà không phải trả quá nhiều tiền cho SSD .

Optane nằm giữa vị trí DRAM tốc độ nhanh với những HDD truyền thống có dung lượng cao để thời gian khởi động nhanh hơn , thời gian tải game nhanh hơn và làm cho hệ thống  phản hồi nhanh hơn .

CPU tương thích với Optane loại rẻ tiền nhất là Core i3-7100 có giá khoảng 120$ . Khi so sánh với hệ thống  dùng chip Pentium G4630 với SSD 480GB thì cấu hình dùng Optane lại có giá gần như nhau . Core i3 nhanh hơn một chút với module Optane 16GB kết hợp với HDD 1TB thì rất khó để cạnh tranh khi dùng Pentium G4630 với SSD 480GB .