Intel giới thiệu SSD 3D NAND mới

Intel cho ra mắt SSD 3D NAND mới có hình dáng như cái thước để dùng cho những máy chủ Trung tâm dữ liệu
Intel cho ra mắt SSD 3D NAND mới có hình dáng như cái thước để dùng cho những máy chủ Trung tâm dữ liệu . Intel đã công bố hình dáng kiểu này từi một năm trước , dựa trên chuẩn EDSFF (Enterprise & Datacentre Storage Form Factor ) cho những nhà sản xuất máy chủ để giảm chi phí làm mát và tiện lợi hơn so với SSD có kích thước 2.5-inch .
Intel SSD DC P4500 có kích thước 12x1.5 inch và dày bằng 1/3 inch . Những nhà sản xuất máy chủ có thể mở rộng tới 1 PetaByte – 1000 TB – dữ liệu vào máy chủ 1U bằng cách sử dụng 32 SSD 32GB mới của Intel .
Hình dáng mới của SSD cho phép tối ưu hóa mật độ SSD , làm mát và điện năng cho những trung tâm dữ liệu . Samsung cũng có chuẩn SSD NGSFF (Next Generation Small Form Factor) thông báo hồi năm ngoái để nhắm thay thế cho chuẩn SSD M.2 .
Samsung quảng cáo chuẩn NGSFF cho phép dung lượng lưu trữ lên tới 576 TB trong máy chủ 1U . Tháng 1 năm nay nhà sản xuất thiết bị lưu trữ cho doanh nghiệp là Supermicron thông báo máy chủ 1U với 36 SSD NGSFF hỗ trợ tới 288TB .
Intel nói rằng một trong những ưu điểm lớn nhất của SSD mới của họ là mát hơn cho phép tiết kiệm tiền điều hòa .