IBM thông báo máy tính đám mây lượng tử 20-qubit đưa vào thực tiễn

Hôm thứ Sáu , IBM thông báo việc nâng cấp đáng kể cho những khách hàng đang dùng những dịch vụ đám mây dựa trên tính toán của máy tính lượng tử của mình
Hôm thứ Sáu , IBM thông báo việc nâng cấp đáng kể cho những khách hàng đang dùng những dịch vụ đám mây dựa trên tính toán của máy tính lượng tử của mình . Nhờ có sự cải tiến nhiều trong thiết kế , kết nối và sản xuất , IBM đang tiến hành nâng cấp hệ thống  của mình bằng những bộ xử lí 20-qubit .
IBM nói rằng những khách hàng sẽ truy cập trực tuyến tới những hệ thống  IBM Q mới vào dịp cuối năm và việc nâng cấp sẽ kéo dài tới năm 2018 .
Hệ thống  mới của IBM là sự phát triển được 3 thế hệ . Họ phát hành máy tính lượng tử đầu tiên của mình cho những người dùng “đám mây” vào tháng Năm 2016 . Chỉ trong 18 tháng sau họ lại nâng cấp lên hệ thống  16-qubit .
Hiện tại IBM đang phát triển bộ xử lí 50-qubit . Giải pháp này hiện đang trong giai đoạn hàng mẫu nhưng sẽ được dùng trong những hệ thống  IBM Q thế hệ tiếp theo .
Các nhà nghiên cứu tiếp tục làm việc để tải thiện chất lượng tổng thể của Qubit , tỉ lệ lỗi của những phép tính và những kết nối mạch . Ví dụ chỉ trong chu kì 6 tháng , IBM có thể mở rộng thời gian gắn kết ( khoảng thời gian để thực hiện những tính toán lượng tử ) cho bộ xử lí 20-qubit gấp hai lần so với những hệ thống  5-qubit và 16-qubit .
Bộ xử lí có thời gian gắn kết trung bình 90 micro giây .