IBM đã tạo ra kỉ lục mới khi lưu trữ 330TB dữ liệu không nén trong kích thước bàn tay

Lưu trữ bằng băng từ đã tồn tại khoảng 60 năm nhưng nó vẫn tiên tục tạo ra những kỉ lục mới
Lưu trữ bằng băng từ đã tồn tại khoảng 60 năm nhưng nó vẫn tiên tục tạo ra những kỉ lục mới . Kết hợp cùng với Sony Corporation , IBM Research có thể ghi 330TB dữ liệu không nén trong một băng từ nhỏ có kích thước bằng lỏng bàn tay . Lưu trữ nhiều gấp 6 lần so với ổ cứng lớn nhất hiện tại .
Đó là lần thứ năm kể từ 2006 , những nhà nghiên cứu của IBM đã thiết lập kỉ lục về lưu trữ băng từ và kỉ lục này có mật độ lưu trữ 201Gb/inch2 , cao gấp hơn 20 lần so với những ổ băng từ thương mại .
Kỉ lục trên đã được cả IBM và Sony công bố tại Hội nghị “Magnetic Recording Conference” lần thứ 28 diễn ra ở Nhật Bản ngày hôm qua . Kỉ lục này có vẻ như dễ dàng bị phá vỡ khi IBM nói rằng “ lưu trữ trên băng từ sẽ tiếp tục phát triển trong một thập kỉ nữa “.
Băng từ được phát triển bằng công nghệ đầu từ ma sát thấp , những công nghệ điều khiển Servo tiên tiếp , và những thuật toán xử lí tín hiệu mới , đều dựa trên nguyên lí phát hiện dự đoán tiền ồn . Sony đã phát triển công nghệ Ghi bôi trơn ma sát thấp và đọc tốc độ cao .