Google cho ra mắt Pixel Visual Core , là SoC thiết kế theo yêu cầu đầu tiên

Đầu tháng này , Google thông báo về những điện thoại Android cao cấp thế hệ thứ hai của mình là Pixel 2 và Pixel 2 XL
Đầu tháng này , Google thông báo về những điện thoại Android cao cấp thế hệ thứ hai của mình là Pixel 2 và Pixel 2 XL . Các điện thoại này tương ứng bán ra từ 19/10 và 15/11 , đều dùng chip xử lí Snapdragon 835 tuy nhiên chúng lại có thêm sức mạnh xử nhờ thông qua chip SoC riêng của Google .
Pixel Visual Core là bộ đồng xử lí được Google thiết kế dùng trong những điện thoại Pixel 2 . SoC này có 8 IPU (Image Processing Unit) , mỗi IPU có 512 ALU ( Arithmetic logic Units) , để mở rộng khả năng HDR+ nâng cao chất lượng hình ảnh .
HDR là kỹ thuật hình ảnh được dùng  để nâng cao chất lượng hình ảnh . Nó hỗ trợ để giảm lượng sáng ở những khu vực quá sáng và làm sáng hơn ở những dùng ánh sáng yếu để cung cấp một mức độ sáng tương tự như mắt người nhìn thấy .
Google cho biết HDR+ có thể nhanh gấp 5 lần và mức tiêu hao điện năng chỉ bằng 1/10 khi dùng chip Pixel Visual Core so với khi dùng chip xử lí ứng dụng thông thường .
Pixel Visual Core sẽ được kích hoạt trong vài tháng tới bằng việc cập nhật phần mềm trong bản chạy thử của Android Oreo 8.1 . Thêm vào đó Google cũng sẽ bật SoC này trong các ứng dụng sử dụng Android Camera API .