Điện thoại với màn hình tự gắn lại tới vào năm 2020

Những nhà khoa học ở trường Đại học California đã tạo ra vật liệu mới có khả năng tự gắn lại với nhau nhưng chỉ đúng với những vết bị cắt và bị chầy xước .

Vật liệu này có thể dẫn điện và có thể được áp dụng dùng cho điện thoại thông minh trong năm 2020 .

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra vật liệu từ “ polymer dạng dẻo và muốn ion “ , các ion và những phân tử đặc biệt hút lẫn nhau và tạo ra khả năng tự hàn gắn lại với nhau . Đội ngũ khoa học đã tìm được vật liệu có thể kéo dài gấp 50 lần kích thước ban đầu và tính năng đặc biệt này có tên gọi là tương tác ion-lưỡng cực , lực giữa các ion tích điện và các phân tử có cực .

Trong một số thử nghiệm trên vật liệu những nhà khoa học đã thấy rằng những vết cắt và chầy xước được sửa chữa nhanh chóng . Trong vòng chưa tới 24 giờ vật liệu bị rách nát , các phân tử tự động hút lại và khâu lại với nhau .

Điều đó chúng ta có thể liên tưởng tới chiếc điện thoại thông minh bị chầy xước và bị gãy không cần phải thay màn hình mới và chỉ cần để vài tiếng là chúng liền lại được với nhau . Do vật liệu có thể dẫn điện nên thích hợp dùng trong điện thoại và thậm chí cả với pin .

Sử dụng những vật liệu tự gắn lại với nhau không phải là ý tưởng mới . LG G Flex cũng dùng vật liệu có thể tự sửa chữa trong trường hợp vết xước nông nhưng chỉ mới dùng được với tấm ốp lưng phía sau . Theo các nhà nghiên cứu những điện thoại đầu tiên dùng vật liệu mới trên sẽ tới vào năm 2020 .

Hiện tại những nhà sản xuất điện thoại hay dùng lớp kính bảo vệ Corning Gorilla Glass hoặc kính Sapphire để tăng độ bền .

 

\"\"