Đặc tính kỹ thuật PCI Express 5

PCI-SIG đã công bố đặc tính kỹ thuật PCI Express (PCIe) 5.0 cho phép tốc độ truyền dữ liệu theo lí thuyết lên tới 32GT/s
PCI-SIG đã công bố đặc tính kỹ thuật PCI Express (PCIe) 5.0 cho phép tốc độ truyền dữ liệu theo lí thuyết lên tới 32GT/s , trong khi vẫn tiết kiệm điện năng và tương thích với những thế hệ trước .
Nathan Brookwood là một nhà nghiên cứu của Insight 64 nói rằng , trong 27 năm tổ chức PCI-SIG đã cung cấp những phiên bản chuẩn I/O mới hơn cho phép những nhà thiết kế tăng tốc độ băng thông cho những hệ thống mới trong khi đó vẫn thích ứng với các phần mềm và phần cứng thế hệ cũ .
“ Trải qua các thời kì , băng thông cao nhất tăng từ 133MB/s ( cho phiên bản 32-bit song song đầu tiên ) tới 32GB/s cho phiên bản 4.0 , đã tăng tới 240 lần . Chuẩn PCIe 5.0 đã đạt tốc độ gấp đôi lên tới 64GB/s . Việc tăng này là điều tất nhiên nhưng đó là sự nỗ lực của nhiều thành viên trong PCI-SIG đã thực hiện việc thay đổi này một cách thông suốt”.
PCIe 5 ra đời phù hợp với thị trường tính toán tốc độ cao như Trí tuệ nhân tạo , Máy học , trò chơi , tính toán hình ảnh , lưu trữ và mạng .
AMD là nhà sản xuất đầu tiên hỗ trợ PCIe 4.0 vào trong những bộ vi xử lí trong năm nay .