ARM giới thiệu những chip mới cho điện thoại thông minh

ARM đã giới thiệu lõi CPU Cortex-A77 và lõi đồ họa Mali-G77
ARM đã giới thiệu lõi CPU Cortex-A77 và lõi đồ họa Mali-G77 được thiết kế để dùng cho những điện thoại cao cấp phát hành vào năm sau .
Cortex-A77 mới cải tiến ML và AR/VR nhờ nâng cao hiệu suất 20% của IPC so với Cortex-A76 . Theo ARM thì Cortex-A76 và A77 tăng hiệu suất làm việc tổng thể của ML tới 35 lần . A77 vẫn tiếp tục tăng hiệu suất làm việc và được cho có sức mạnh ngang bằng với nhũng máy tính xách tay thông thường hiện nay .
Lỗi đồ họa Mali-G77 dùng cấu trúc Valhall có hiệu suất làm việc mạnh hơn 60% so với Mali-G76 đang dùng hiện nay . Mali-G77 có những cải tiến quan trọng trong vi cấu trúc như Engine , Texture Pipe và tải Cache , tiết kiệm 30% điện năng . Mali-G77 cải thiện 60% về hiệu suất ML , điều đó cho phép tăng khả năng làm việc với AI .
ARM đã giới thiệu bộ xử lí ML trong dự án Project Trillium hồi năm ngoái , bao gồm tiết kiệm điện năng hơn , cải thiện những kỹ thuật nén bộ nhớ gấp 3 lần ,nâng cao hiệu suất làm việc với 8-lõi lên tới 32 TOP/s .
Project Trillium là nền tảng tính toán ML không đồng nhất bao gồm bộ xử lí ARM ML và Framework phần mềm ARM NN nguồn mở , hiện đã có mặt trong hơn 250 triệu thiết bị Android
.