Tại sao một số model iPhone 7 lại nhanh hơn iPhone 7 khác

Nếu bạn cảm thấy iPhone 7 của mình chậm hơn iPhone 7 của bạn của mình , bạn không phải bị điên .

Mặc dù bạn cho rằng tất cả những model iPhone 7 đều có cùng kích thước , cùng hiệu suất làm việc vì tất cả phần cứng đều được Apple dùng như nhau . Những tại sao iPhone bán tại Mỹ , ví dụ , lại nhanh hơn iPhone bán ở châu Âu …

Một trong những sự thay đổi mà Apple đã làm với iPhone 7 đó là model rẻ tiền nhất trước kia chỉ dùng lưu trữ 16GB này đã thay thế bằng model 32GB là ít nhất . Unbox Therapy đã kiểm nghiệm về hiệu suất làm việc và đăng đoạn video lên YouTube cho thấy những model iPhone rẻ tiền hơn có tốc độ Đọc/Ghi dữ liệu chậm hơn so với những model iPhone có dung lượng lưu trữ lớn hơn .

Ví dụ , khi thử nghiệm iPhone 7 32GB có tốc độ Đọc bằng 656Mbps trong khi đó iPhone 7 128GB có tốc độ Đọc lên tới 856Mbps . Sự chênh lệch này là quá lớn mặc dù bạn có thể đầu tiên không cảm nhận được nếu để chạy độc lập với nhan nhưng để bên cạnh nhau sẽ thấy có sự khác biệt .

iPhone 7 32GB có tốc độ Ghi dữ liệu đạt 42Mbps , trong khi đó bản 128GB có tốc độ lên tới 341Mbps . Điều đó cho thấy iPhone 7 có dung lượng lưu trữ nhiều hơn có tốc độ Ghi nhanh gấp 8 lần so với model rẻ tiền hơn .

Sự chênh lệch lớn lại tiếp tục khi đề cập tới hiệu suất làm việc của modem trong iPhone 7 .

Có hai modem khác nhau dùng trong iPhone 7 một do Intel sản xuất và một là của Qualcomm . Lần này do Cellular Insights thử nghiệm cho thấy sự chênh lệch lớn về hiệu suất làm việc của modem do Intel và Qualcomm sản xuất . Modem của Qualcomm nhanh hơn của Intel ít nhất 30% .

 

\"\" 

 

Để xác định xem dung lượng lưu trữ iPhone 7 bạn vào  Settings > General > About rồi tìm tới mục “Capacity” .

Còn về modem sử dụng trong iPhone 7 bạn có thể xem số hiệu phía sau iPhone của mình , nếu là A1778 và A1784 thì do Intel sản xuất còn số hiệu A1660 và A1661 là do Qualcomm sản xuất .

Những model iPhone 7 dùng modem Qualcomm được bán ra ở Mỹ , Trung Quốc và Nhật Bản còn phiên bản dùng modem của Intel thì bán ra tại những phần còn lại của thế giới . Tuy nhiên cũng có một số iPhone 7 dùng modem Intel bán ra tại Mỹ .