NVIDIA : Intel dùng thủ thuật trong kiểm nghiệm Xeon Phi

NVIDIA đã không hài lòng khi Intel trình diễn những số liệu mới đây về năng lực tính toán của Xeon Phi .

Theo NVIDIA , Intel đã dùng phần mềm kiểm nghiệm và phần cứng cũ để chứng tỏ Xeon Phi có khả năng cạnh tranh với phần cứng tính toán của NVIDIA .

Trong một trang trình chiếu được công bố tại IFC 2016 , Intel tuyên bố phần cứng Xeon Phi nhanh hơn tới 2.3 lần trong “luyện tập mạng thần kinh” so với GPU NVIDIA . Xeon Phi cũng được trình bày là có khả năng mở rộng  tốt hơn 38% .

Intel có vẻ như đã kiểm nghiệm Benchmark bằng phiên bản cũ của phần mềm Caffe AlexNet , trong khi phiên bản mới của thử nghiệm này cho thấy GPU của NVIDIA có hiệu suất “luyện tập” hơn 30% so với sản phẩm của Intel . NVIDIA cũng nói rằng Intel so sánh Xeon Phi với những sản phẩm dựa trên cấu trúc Maxwell cũ đáng lẽ phải so sánh với những model tương ứng dựa trên cấu trúc Pascal . Khi so sánh với Pascal thì Intel kém hơn tới 90% .

Khi đề cập tới khả năng mở rộng , NVIDIA nói rằng Intel đã so sánh 32 máy chủ Xeon Phi với 32 máy chủ dùng phần cứng Tesla K20X dựa trên cấu trúc Kepler cách đây 4 năm . NVIDIA cho biết với cấu trúc mới nhất dùng Maxwell cho phép mở rộng lên tới 128 GPU .

Thường thì NVIDIA luôn tin rằng những GPU là giải pháp tốt hơn so những máy “học sâu” , tuy nhiên Intel lại không đồng ý như vậy và họ bản vệ quan điểm của mình thông qua những kiểm nghiệm .