Hỗn hợp GPU của AMD và NVIDIA làm việc tốt trong DirectX 12

DirectX 12 có rất nhiều tính năng mới để những nhà phát triển trờ chơi khai thác .

Một trong những tính năng hay ho nhất của nó chính là khả năng hỗ trợ nhiều Card màn hình khác nhau , cho phép người dùng  tận dụng được hết những sức mạnh của nhiều GPU không giống nhau cùng một lúc .

Như vậy với DirectX 12 kết hợp những Card màn hình của NVIDIA và AMD làm việc cùng một lúc trong cấu hình Multi-GPU . Với DirectX 11 việc này là không thể và chỉ dùng được theo giải pháp SLI hoặc CrossFire thông thường .

Oxide Games , là một nhà phát triển DirectX 12 tiên phong , đã thực hiện chế độ Unlinked Explicit Multiadapter trong bản thử nghiệm của trò chơi “Ashes of the Singularity” . AnandTech có trong tay phiên bản thử nghiệm này và bất chế độ Unlinked Explicit Multiadapter trong hệ thống  dùng hai Card màn hình khác nhau của AMD và NVIDIA .

Kết quả thử nghiệm đã khiến cho chúng ta ngạc nhiên về hiệu suất làm việc của trò chơi rất tốt khi dùng hỗn hợp giữa Card màn hình AMD Radeon và NVIDIA GeForce trên cùng một hệ thống  .

AnandTech đã dùng thử hai GPU của NIVIDA ( GTX 980Ti cùng với GTX Titan X ) có tốc độ khung hình tốt hơn 46% khi dùng một Card màn hình GTX 980Ti . Nhưng khi dùng hỗ hợp GTX 980Ti đi kèm theo AMD Radeon R9 Fury X thì tốc độ khung hình tăng 68% so với khi dùng một Card màn hình GTX 980Ti và cao hơn 75% khi so với dùng một mình Fury X .

AnandTech cũng cho biết khi dùng một GPU Radeon tốt hơn GPU GeForce so với cùng sản phẩm cao cấp .

Tuy nhiên bản AnandTech thử nghiệm mới ở giai đoạn demo và hiệu suất qua những phép thử nên không phản ánh hoàn toán đúng trong môi trường thực tế . Nhưng rõ ràng DirectX 12 đã làm việc tốt khi dùng hỗn hợp với những Card màn hình của các nhà sản xuất khác nhau .