Galaxy Note 7 là điện thoại thương mại đầu tiên hỗ trợ 4x4 MIMO

Samsung mới cho ra mắt Galaxy Note 7 nhưng đã được nhận định sẽ tạo thành cơn bão trên thị trường .

Nhiều tính năng kỹ thuật của loại điện thoại này được mang ra tranh luận và theo thông tin từ Reddit thì Galaxy Note 7 có thể là loại điện thoại thương mại đầu tiên hỗ trợ 4x4 MIMO .

Tính năng này có tên gọi “Multiple Input Multiple Output) và dùng tới 4 anten để duy trì kết nối giữa điện thoại với những trạm thu phát di động . 4x4 MIMO cho phép thiết bị nhận dữ liệu với tốc độ nhanh hơn , nhưng nó cũng có thể tìm được những kênh dự phòng trong trường hợp kết nối không được thiết lập đúng qua 4 kênh .

Việc hỗ trợ 4x4 MIMO cho phép thời gian sử dụng pin hiệu quả hơn nhưng cũng còn phụ thuộc với nhiều yếu tố khác .

Galaxy Note 7 với 4x4 MIMO được T-Mobile hỗ trợ , mặc dù nhà cụng cấp dịch vụ mạng này chỉ hỗ trợ 2 lớp mạng nhưng có thể bản đồ hóa tới 4 anten trong những trạm thu phát để hỗ trợ những kết nối như vậy . Tuy nhiên để kết nối làm việc thì cả điện thoại và trạm thu phát phải hỗ trợ 4 kênh mạng .

Một chi tiết khác đó là 4x4 MIMO chỉ hỗ trợ trong modem Qualcomm X12 LTE và chỉ có trong chip Snapdragon 820 , điều đó có nghĩa là Galaxy Note 7 dùng chip Exynos không hỗ trợ 4x4 MIMO .

Dự kiến Galaxy Note 7 có mặt trên thị trường từ 19/7 và Samsung có thể phát hành phiên bản 6GB RAM tại Trung Quốc với lưu trữ trong 128GB và đặt hàng trước từ 26/8 với giá , theo tin đồn , khoảng 912$ .