Olympus cho ra mắt máy ảnh OM-D E-M10 Mark 2 Micro-four-thirds với ổn định 5 trục

Olympus giới thiệu phiên bản cải tiến của máy ảnh không  gương OM-D E-M5 được đưa ra hồi đầu năm có tên gọi OM-D E-M10 Mark II có kiểu dáng cổ điển trang bị hệ thống  ổn định hình ảnh 5 trục nổi tiếng của Olympus để nâng cao chất lượng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu .

 

Họ sản phẩm này vẫn tiếp tục sử dụng một số mún quay phía trên kèm theo những chế độ hiển thị tương ứng bên cạnh cho phép người dùng dễ dàng nhận dạng các chế độ khi chụp ảnh .

Nút bật nguồn được đặt lại phía trên cùng bên trái trong khi model cũ sử dụng núm quay .

Ở bên trong Mark II dùng cảm biến 16MP Live MOS và chip xử lí hình ảnh TruePic VII như những model trước nhưng có thêm hệ thống  ổn định 5 trục . Đó là tính năng chỉ có mặt trong những máy ảnh đắt tiền như model E-M5 và E-M1 , model trước dùng hệ thống  3 trục .

Với hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục vẫn chụp được bức ảnh sắc nét nếu như tay người dùng bị rung ngay cả khi chụp ảnh với tốc độ cửa chập chậm 1/5 giây .

\"\"

Những tính năng đáng chú ý khác bao gồm AF Targeting Pad cho phép bạn vẫn sử dụng ống ngắm trong khi tay vẫn có thể thay đổi được những điểm lấy nét trên màn hình TouchScreen phía sau , tốc độ chụp nhanh nhất 8.5 FPS , hỗ trợ Wi-Fi , màn hình 3-inch TouchScreen phía sau có thể xoay được , ống ngắm điện tử lớn hơn và chế độ im lặng khi dùng cửa chớp điện  tử .

Một điều khác với E-M5 Mark II và E-M1 đó là E-M10 không  chịu được mưa nắng . Máy ảnh tích hợp đèn Flash nhưng người dùng  có thể sử dụng đèn ngoài với khe cắm riêng biệt .

Panasonic và Olympus là những công ty  đầu tiên giới thiệu chuẩn Micro-four-Thirds vào tháng 8/2008 để thay thế cho những máy ảnh DSLR truyền thống . Kích thước cảm biến nhỏ hơn cho phép máy ảnh nhỏ hơn , nhẹ hơn và giá cả hợp lí hơn .

OM-D E-M10 Mark II bán ra từ tháng sau với giá 650$ cho thân máy và Olympus có kế hoạch cung cấp kèm với ống kính 14-42mm EZ.