Windows 10 là hệ điều hành đầu tiên dùng sức mạnh của GPU để quét Virus

Intel thông báo tính năng mới có tên gọi Accelerated Memory Scanning cho phép những công cụ quét Virus dựa trên sức mạnh của chip đồ họa để tìm mã độc trong máy tính Windows .
Intel thông báo tính năng mới có tên gọi Accelerated Memory Scanning cho phép những công cụ quét Virus dựa trên sức mạnh của chip đồ họa  để tìm mã độc trong máy tính Windows .
Tính năng trên sẽ có một số ích lợi như không làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của CPU , tăng thời gian sử dụng pin trong những máy xách tay . Trước kia các ứng dụng chống Virus đều dùng sức mạnh của CPU để thực hiện việc quét , tính năng mới của Intel sẽ giảm tải sử dụng từ 20% xuống còn 2% .
Microsoft đầu tiên sẽ sử dụng công nghệ này và Advanced Memory Scanning sẽ được dùng trong Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) trong Windows 10 .
Intel cũng thông báo tính năng Advanced Platform Telemetry , là hệ thống  mới hỗ trợ cho việc chặn những cuộc tấn công và giảm đi những cảnh báo sai . Tính năng này dựa trên những thuật toán từ xa và Intel nói rằng nó cải thiện hiệu suất làm việc .
Cisco sẽ là công ty  đầu tiên dùng Intel Advanced Platform Telemetry trong nền tảng Ciso Tetration để bảo vệ an ninh cho những trung tâm dữ liệu .
Intel hứa hẹn cải tiến những tính năng an ninh của những sản phẩm của mình sau những lỗi an ninh Meltdown và Spectre ảnh hưởng tới những bộ vi xử lí phát hành trong hai thập kỉ gần đây . Intel hứa hẹn tất cả bộ vi xử lí  2018 sẽ không còn lỗi Meltdown và Spectre .