Vault 7 : CIA có thể theo dõi bạn qua Smart TV , iPhone , thiết bị Android

CIA đã phát triển hàng loạt ứng dụng Hack trong nhiều năm nhắm tới điện thoại thông minh , Smart TV để biến chúng thành thiết bị theo dõi mà người dùng không hề biết .

Một trong những kỹ thuật giám sát là \"Weeping Angel,\" được tạo ra để xâm nhập tới Smart TV để biến chúng thành microphone , Wikileaks đã tiết lộ điều này sau khi Vault 7 khai mạc .

Một mình CIA không tạo ra những sản phẩm như vậy mà có thêm sự hỗ trợ của MI5 và BTSS . Họ tấn công tới những Smart TV của Samsung nhắm tới chế độ “Face-Off” khiến cho người dùng tin răng TV đang tắt nhưng thực tế nó lại đang bật để ghi lại cuộc hội thoại trong phòng và gửi thông tin tới máy chủ CIA .

Từ tháng 10/2014 , CIA bắt đầu tìm cách lây nhiễm tới hệ thống  điều khiển xe tải dùng trong những chiếc xe hiện đại để tham gia vào những nhiệm vụ ám sát mà không bị phát hiện .

CIA có bộ phận tạo ra những mã độc đặc biệt cho những thiết bị trên . EDG (Engineering Development Group) , là nhóm phát triển phần mềm của CIA chịu trách nhiệm phát triển , kiểm tra , tạo , khai thác , mã độc …

Với thiết bị di động , CIA đã tạo ra nhóm MDB ( Mobile Branch ) có nhiệm vụ đặc biệt để hack và điều khiển những điện thoại thông dụng để biến chúng thành thiết bị gián điệp . Có những nhóm riêng biệt cho mã độc iOS và Android .