NSA : Windows cũ cần vá lỗi ngay để chống lại lỗ hổng “BlueKeep”

Tháng trước , Microsoft đã thông báo về lổ hổng an ninh “BlueKeep” có trong Windows XP , 7 , Sever 2003 và Server 2008
Tháng trước , Microsoft đã thông báo về lổ hổng an ninh “BlueKeep” có trong Windows XP , 7 , Sever 2003 và Server 2008 có thể dẫn tới cuộc tấn công của mã độc đòi tiền chuộc tương tự như WannaCry hồi năm 2017 .
Bản vá lỗi cho BlueKeep đã có nhưng có vẻ như ít nhất trên 1 triệu máy tính vẫn chưa có cài bản vá lỗi này , theo Mspoweruser . Nguyên nhân là do những người dùng cá nhân không nhận biết sự nguy hiểm tiềm tàng này .
Bây giờ tới lượt NSA ( Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ ) đã lên tiếng cảnh báo mối nguy hiểm của BlueKeep và khuyên những ai đang sử dụng Windows cũ cần phải vá lỗi ngay lập tức .

" NSA đang kêu goi những nhà quản trị Windows và những người dùng nhanh chóng vá lỗi ngay lập tức trước những mối đe dọa ngày càng tăng của lỗ hổng BlueKeep . Microsoft cho biết lỗi này tiềm năng bị mã độc xâm nhập và phát tans mà không cần người dùng tác động khi họ truy cập Internet . Chúng tôi đã phát hiện ra những con sâu máy này với sức tàn phá khủng khiếp trên những hệ thống chưa được vá lỗi và đang tìm cách bảo vệ chống lại lỗi an ninh này ."

Việc NSA ra thông báo trên cho thấy tầm nghiêm trọng của BlueKeep . Các nhà nghiên cứu an ninh đã tạo ra một số cuộc tấn công mô phỏng nhằm vào BlueKeep với những tính năng độc hại như những mã độc đòi tiền chuộc .