Nga đã đánh cắp dữ liệu bí mật của NSA qua phần mềm Kaspersky

Chỉ một ngày sau khi tiết lộ thông tin tin tặc Nga đã hack vào điện thoại mobile của binh lính trong khối NATO ở Đông Âu đã có thêm những tin tức mới và vụ tấn công mạng này
Chỉ một ngày sau khi tiết lộ thông tin tin tặc Nga đã hack vào điện thoại mobile của binh lính trong khối NATO ở Đông Âu đã có thêm những tin tức mới và vụ tấn công mạng này . Những tin tặc làm việc cho chính phủ Nga đã đánh cắp những thông tin bí mật về khả năng tấn công và phòng thủ mạng của NSA .
Thông tin bị lấy đi có mức độ an ninh cao và ở trong máy tính ở nhà của một nhà thầy NSA . Tin tặc đã khai thác phần mềm chống Virus của Kaspersky trên máy tính của nhà thầu trên để lấy những dữ liệu từ máy tính đó .
Vấn đề trên diễn ra trong năm 2015 và bị phát hiện vào mùa Xuân năm ngoái nhưng bây giờ sự việc mới được chính thức công bố . Bằng những thông tin đánh cắp được nên chính phủ Nga đã bảo vệ mạng của mình tốt hơn trước những vụ hack của Mỹ và dễ dàng xâm nhập tới những mạng của các quốc gia khác .
Hiện tại nhiều cơ quan trong chính phủ Mỹ đã loại bỏ phần mềm của Kaspersky . Đây là lần đầu tiên biết tới việc dùng phần mềm để do thám chống lại Mỹ . Hoạt động của Kaspersky cũng như nhiều phần mềm chống Virus khác đó là sao chép một số lượng lớn những file cá nhân của người dùng để tìm kiếm có khả năng có mã độc hay không .