Kaspersky : Phần mềm Microsoft lậu chứ không phải họ cho phép NSA hack

Kaspersky Labs đã công bố kết quả điều tra của mình do có câu chuyện phần mềm chống Virus của họ đã bị dùng để tấn công vào một nhân viên trong bộ phận hack của NSA
Kaspersky Labs đã công bố kết quả điều tra của mình do có câu chuyện phần mềm chống Virus của họ đã bị dùng để tấn công vào một nhân viên trong bộ phận hack của NSA và dẫn tới tài liệu quan trọng , có tên gọi Equation Group , bị đánh cắp .
Những báo cáo ban đầu cho thấy phần mềm chống Virus của Kaspersky đang chạy trên máy tính trong gia đình của nhân viên NSA nên Mỹ tin rằng gián điệp Nga truy cập tới máy và đánh cắp tài liệu thông qua phần mềm của Kaspersky . Trong báo cáo của mình , Kaspersky giải thích sau khi phân tích cho thấy tin tặc đã tấn công thành công vào máy tính của nhân viên NSA từ giữa tháng 9 và 10 năm 2014 chứ không phải 2015
Kaspersky nói rằng , cuộc tấn công đã khiến cho mã nguồn Equation Group bị đánh cắp và cho thấy máy tính này đã bị ai đó trong bộ phận NSA xâm nhập . Nhưng phần mềm chống Virus của họ không phải là nguyên nhân vụ hack thành công mà là do sử dụng phần mềm lậu của Microsoft .
Nhân viên NSA này đã tải và cài đặt bản Microsoft Office 2013 lậu và dùng Key Generator để kích hoạt phần mềm trên . Kaspersky AntiVirus trên máy tính đã bị vô hiệu hóa thủ công để kích hoạt thành công bản Microsoft Office lậu . Những công cụ Key Generator thường chặn những phần mềm bảo vệ .
Kaspersky đã phát hiện ra mã độc khi nó được kích hoạt trở lại và hệ thống  đã bị lây nhiễm Backdoor.Win32.Mokes.hvl và vụ việc này diễn ra hôm 4/10/2014 .
Kaspersky khẳng định một số file của NSA đã được gửi tới những máy chủ của họ sau khi hệ thống  chống Virus phát hiện ra phiên bản 7Zip bị nhiễm mã độc . Theo chính sách chống Virus của họ những file bị lây nhiễm được gửi tới máy chủ của họ để phân tích sâu hơn . Khi phát hiện ra những tài liệu quan trọng họ quyết định xóa những file này và không chia xẻ cho bất kì tới bên nào .
Hiện tại Kaspersky đã bị cầm trên những máy tính chính phủ Mỹ .