Intel cảnh báo về những lỗi CPU cho Trung Quốc trước khi cho chính phủ Mỹ

Việc công bố lỗi an ninh là một quá trình vô cùng nhạy cảm vì nếu ai đó nhận được thông tin chi tiết đầu tiên thì sẽ có cơ hội thực hiện những hành vi độc hại mà không ai biết
Việc công bố lỗi an ninh là một quá trình vô cùng nhạy cảm vì nếu ai đó nhận được thông tin chi tiết đầu tiên thì sẽ có cơ hội thực hiện những hành vi độc hại mà không ai biết . Bằng việc phát hiện những lỗ hổng nghiêm trọng như Spectre và Meltdown , Intel đã phải đối mặt với thách thức là sẽ nói với ai và khi nào .
Intel mới đây đã bị chỉ trích nặng nề khi họ quyết định thông báo lỗi này cho những công ty  Trung Quốc như Alibaba và Lenovo trước khi đưa ra cảnh báo cho chính phủ Mỹ . Đội ngũ an ninh Project Zero của Google là những người phát hiện ra các lỗi trên đầu tiên và Intel đã công bố công khai thông tin này hôm 9/1 nhưng những tin tức như vậy đã bị tiết lộ trước khi các nhà phát triển có bản vá lỗi .
Trong buổi phỏng vấn với The Wall Street Journal , nhà nghiên cứu an ninh là Jake Williams gọi rằng “gần như chắc chắn” chính phủ Trung Quốc biết về các lỗi trên trước khi nó được thông báo ra công chúng .
Các công ty  nhận được thông tin đầu tiên đã rất khó đưa ra quyết định xem nên nói cho một số lượng nhỏ nhân viên hay là cảnh báo tới những nhóm lớn hơn để hỗ trợ cho việc vá lỗi .