FBI ép các công ty Mỹ không dùng phần mềm của Kaspersky

Sau khi chính phủ Mỹ cấm dùng phần mềm bảo vệ của Kaspersky trong những máy tính của nhà nước
Sau khi chính phủ Mỹ cấm dùng phần mềm bảo vệ của Kaspersky trong những máy tính của nhà nước thì tiếp theo FBI đang yêu cầu những công ty  tư nhận gỡ bỏ những phần mềm này ra khỏi các hệ thống  của mình .
Theo CyberScoop , FBI muốn các công ty  Mỹ không sử dụng phần mềm của Kaspersky và coi công ty  này đang đại diện cho “mối đe dọa an ninh quốc gia” . Những công ty  Mỹ liên quan tới năng lượng , điều khiển ngành công nghiệp (ICS) và những hệ thống  giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA) đứng đầu trong danh sách cần thực hiện .
Các công ty  năng lượng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ FBI sau khi họ theo dõi những cuộc tấn công đã đánh sập mạng lưới điện tại Ukraine và liên quan tới những nhóm tin tặc Nga .
Thêm vào đó FBI đã liên hệ với các công ty  công nghệ Mỹ đang làm ăn với Kaspersky , nhất là những sản phẩm cho người dùng và doanh nghiệp Mỹ .
Nguyên nhân việc làm trên của FBI vì họ cho rằng Kaspersky có quan hệ chặt chẽ với Nga . Theo FBI một số nhân viên của Kaspersky là những cán bộ tình báo của Nga , và luật của Nga cho phép chính phủ điều khiển công ty của Nga và dùng nó để theo dõi những quốc gia khác .
Kaspersky giải thích , họ chẳng có mối quan hệ với bất kì chính phủ nào