Cảnh báo về lỗ hổng an ninh trong CPU Intel hỗ trợ Hyper-Threading

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Vrije Amsterdam đã phát hiện ra lỗi an ninh nghiêm trong trong những bộ vi xử lí Intel
Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Vrije Amsterdam đã phát hiện ra lỗi an ninh nghiêm trong trong những bộ vi xử lí  Intel . Không như những lỗi Spectre và Meltdown , lỗ hổng này nhắm vào công nghệ Hyper-Threading và có tên gọi TLBleed .
TLBleed tấn công qua Hyper-Threading của Intel . Khi công nghệ này được kích hoạt , mỗi lõi có thể thực hiện được nhiều Thread , thường thì là 2-Thread cùng một lúc . Những Thread chia xẻ nguồn lực bên trong lõi bao gồm bộ nhớ Cache và TLB ( Translation Lookaside Buffer ) .
Khi hai chương trình đang chạy cùng một lõi , có khả năng một Thread này theo dõi Thread khác và nhờ đó có thể xác ddingj những nội dung của RAM của chương trình khác .
Các nhà nghiên cứu cho biết họ có thể dùng TLBleed để lấy ra những khóa mã từ chương trình đang chạy khác với độ chính xác lên tới 99.8% khi chạy thử với bộ vi xử lí Core i7-6700K SkyLake .
Tuy nhiên người dùng  không cần quá lo lắng về lỗi TLBleed vì để tấn công đầu tiên phải cài được mã độc đã và chỉ cần vô hiệu hóa Hyper-Threading là ngăn chặn được lỗi này .
Các chuyên gia cũng tin rằng những bộ vi xử lí  AMD cũng có thể bị lỗ hổng TLBleed .